4 ที่พักสุดหรูในไทย เหมาะสำหรับการพักผ่อน วิวสวย บริการเยี่ยม

ศรีพันวา ภูเก็ต รีสอร์ท

   หากเราได้มีโอกาศเดินทางไปยังสถานที่ใดสถานที่หนึ่งไม่ว่าจะเป็นการเดิน ทางเพื่อไปท่องเที่ยว พักผ่อน หรือการเดินทางไปทำงาน สิ่งแรงที่เราจะต้องมองหาหลังจากที่เลือกสถานที่ได้แล้วนั่นก็คือ โรงแรม รีสอร์ท หรือที่พัก เพื่อใช้ในการพักผ่อนเป็นที่อยู่อาศัยตลอดทริปของเรานั่นเอง ซึ่งโรงแรมที่พักต่างๆในประเทศไทยนั้นมีมากมาย ยิ่งหากเป็นเมืองท่องเที่ยวด้วยแล้วยิ่งไม่ต้องพูดถึง เพราะมีโรงแรมที่พักไว้ให้บริการนักท่องเที่ยวมากมายจนนับไม่ถ้วน ทั้งโรงแรมตั้งแต่ระดับ 1 ดาว ไปจนถึงโรงแรมระดับ 5 ดาว นอกจากโรมแรมที่พักแล้วก็ยังมีทั้งโฮมสเตย์ โฮสเทล ที่เปิดให้บริการเป็นทางเลือกสำหรับนักท่องเที่ยวอีกด้วย ซึ่งในบทความนี้เราจะมาทำความรู้จักกับ 4 โรงแรมหรูที่ขึ้นชื่อว่าวิวสวย และบริการประทับใจ และราคาที่โหดใช้ได้ แต่ต้องไปพักซักครั้งในชีวิต เพราะไม่ว่าใครที่ได้ไปเยือนโรงแรมเหล่านี้ต่างก็พูดกันเป็นเสียงเดียวกัน ว่ามันยอดเยี่ยมมาก

ไปดูกันว่า 4 โรงแรมหรูที่ว่านี้มีโรงแรมอะไรบ้างและตรงกับสถานที่เที่ยวที่คุณกำลังจะไป หรือไม่

1. ศรีพันวา ภูเก็ต รีสอร์ท (Sri Panwa, Phuket) เป็นโรงแรมหรูและบ้านพักตากอากาศสุดหรูสไตล์พูลวิลล่าตั้งอยู่บนหาดส่วนตัว ปลายสุดของแหลมพันวาทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของเกาะภูเก็ต ตั้งอยู่บนพื้นที่กว่า 80 ไร่ เป็นสถานที่ๆหลายคนคงจะเคยได้ยินและเห็นรูปผ่านตาอยู่บ่อยๆและยังเป็นสถาน ที่พักในฝันของใครหลายๆคน โดยเฉพาะสระว่ายน้ำ Infinity Edge Pool ของวิลล่าแต่ละหลังที่มองออกไปเห็นวิวบรรยากาศของทะเลอันดามันที่สวยจนอยาก จะหยุดเวลาไว้ที่นี่ ราคาเริ่มต้นที่หลัก 1 หมื่นไปจนถึง 3 แสนบาทต่อคืน ซึ่งห้องพักของที่นี่ที่แพงที่สุดคือห้อง เรสซิเดนซ์วิลล่า 5 ห้องนอน พักได้ทั้งหมด 10 คน

2. ดาราเทวี เชียงใหม่ (The Dhara Dhevi Chiang Mai) โรงแรมนี้ตั้งอยู่ที่ ถ.เชียงใหม่-สันกำแพง ตำบลท่าศาลา ท่าศาลา เชียงใหม่ เป็นโรงแรมหรูที่มีเอกลักษณ์ที่สุดแห่งหนึ่งของไทย ด้วยสไตล์การตกแต่งด้วยสถาปัตยกรรมแบบล้านนาบนพื้นที่กว่า 150 ไร่ หรูหราอลังการราวกับวังหรือคุ้มของเจ้าแห่งล้านนา ห้องสปาถูกตกแต่งโดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากพระราชวัง มัณฑะเลย์ วิลล่าของที่นี่สร้างด้วยไม้สักทั้งหลัง มีกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวที่เข้าพักได้เลือกทำมากมายไม่ว่าจะเป็นการปลูก ข้า หรือการเกี่ยวข้าว เป็นต้น ราคาเริ่มต้นที่เกือบ 2 หมื่นบาทไปจนถึงพักที่แพงที่สุดแบบ Royal Residence ซึ่งราคาประมาณ 3 แสนบาท

3. รายาวดี กระบี่ (Rayavadee Krabi Resort) ตั้งอยู่ที่อ่าวนาง อ. เมือง หาดไร่เลย์ จังหวัดกระบี่ ซ่อนัวอยู่ท่ามกลางความงดงามของธรรมชาติบนแหลมพระนาง ริมอุทยานแห่งชาติทางทะเลจังหวัดกระบี่ บรรยากาศร่มรื่น โอบล้อมด้วยผาหินปูน และผืนทะเลอันดามัน ห้องพักราคาเริ่มต้นราว 1 หมื่นบาท และห้องพักทีแพงที่สุดเป็นห้องเดอะพระนางวิลล่า 404 ราคาคืนละเกือบ 2 แสนบาทโดยห้องนี้เป็นวิลล่าส่วนตัวพร้อมสระว่ายน้ำ มีทั้งหมด 3 ห้องนอน มีห้องนั่งเล่น ห้องกินข้าว และห้องครัว

4. โซเนว่า คีรี รีสอร์ท เกาะกูด (Soneva Kiri Koh Kood) ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่งดงามบนแหลมโป่งหลักอวน เกาะกูด จังหวัดตราด เป็นรีสอร์ทสุดหรูที่มีให้บริการเจ็ทส่วนตัวแปดที่นั่งบินตรงจากกรุงเทพฯมา ยังที่ลงจอดส่วนตัวของรีสอร์ท มีกิจกรรมทางน้ำมากมายให้ได้เลือกเล่นทั้งสปีดโบ๊ทส่วนตัว กิจกรรมดำน้ำดูปะการัง นอกจากนี้ยังมีหนังกลางแปลงขนาดใหญ่ Cinema Paradiso ให้ผู้เข้าพักได้ดูอีกด้วย และหากใครที่อยากไปเที่ยวนครวัด ที่นี่ก็มีแพคเกจบินตรงด้วยเฮลิคอปเตอร์ส่วนตัวจากรีสอร์ทไปเที่ยวนู่นได้ เลยอย่างสบายๆ ซึ่งราคาห้องพักที่นี่ก็เบาๆตามบริการก็จะอยู่ที่เริ่มต้นคืนละประมาณ 65000 บาท ไปจนถึง 5 แสนบาทเลนทีเดียว